0 SP

4 mẹo luộc rau xanh mướt

Không phải cứ cho rau vào luộc với nước sôi là rau sẽ xanh mướt đâu nhé! Luộc rau cũng cần có những bí quyết riêng mà không phải ai cũng biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
 
 
Dầu ăn sẽ giúp món luộc của bạn xanh và bóng hơn. Bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Dầu ăn giúp cho món rau luộc của bạn để lâu không bị đổi màu. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn không thích rau có chút váng mỡ thì bạn nên cân nhắc nhé!
 
Muối là một gia vị có tác dụng rất lớn trong nấu ăn, đặc biệt muối giúp rau xanh mướt khi luộc. Đun nước sôi rồi bỏ vào một ít muối, sau đó hãy thả rau vào nồi. Muối có tác dụng làm tăng độ nóng của nước khiến rau xanh hơn. Bạn cũng chú ý khi cho muối luộc rau, thì khi nêm nếm lại, bạn nhớ cho ít hạt nêm thôi nhé, không thì món rau của bạn sẽ bị mặn chát đấy ;)Nếu nhà bạn sẵn đá, thì hãy sử dụng nó làm xanh rau khi luộc. Ngay khi vừa vớt rau ra khỏi nồi, hãy cho rau vào ngay bát nước lọc có đá. Sau đó, để rau đã nguội hoàn toàn mới vớt ra, để ráo, xếp vào đĩa. Cách này sẽ giúp rau của bạn xanh hoặc giữ nguyên màu trong nhiều giờ.
  
Một vài giọt chanh, hoặc dấm vào nước luộc rau để giữ nguyên nguyên màu của rau luộc và không làm mất hương vị ban đầu. Cách này có thể áp dụng cho súp lơ, cà rốt… nhé!

Tin tức khác

Sản phẩm nổi bật

Sản phẩm bán chạy

Đối tác 7
Đối tác 6
Đối tác 5
Đối tác 4
Đối tác 3
Đối tác 2
Đối tác 1