Thông tin chi tiết
Không giống như cách ướp thịt heo nướng, để ướp thịt bò bạn cần có những bí quyết riêng. Thịt bò nướng BBQ hay bò nướng sốt chua ngọt... tất cả tuy khác nhau về công đoạn chế biến song khâu ướp thịt thì giống nhau. Để có món thịt bò nướng hấp dẫn thì bạn cần biết cách ướp thịt bò nướng chuẩn sao cho thịt bò được ngấm đều gia vị, khi nướng thịt không bị cháy xém, ăn không bị khô hoặc quá dai. Kinh nghiệm ướp thịt bò nướng ngon nhất và tỉ mỉ nhất dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng ướp thịt bò để chuẩn bị cho những bữa ăn quây quần bên gia đình.
Bước 1:
Đối với món thịt bò nướng, bạn nên chọn phần thịt thăn sườn, nếu không nên chọn bò nạc mông, nạc vai hoặc bắp bò. Không nên chọn bò gân (chỉ phù hợp với ăn lẩu) vì sẽ khá dai, thớ không dài, khi nướng sẽ rất khó.Hiện nay, do tình trạng an toàn thực phẩm không đảm bảo vì vậy bạn nên biết cách chọn thịt bò ngon và bỏ túi cho mình mẹo phân biệt thịt bò với thịt lợn để không bị lừa đảo và mua được thịt bò chuẩn nhất.
Bước 2:
Mẹo để thái thịt bò nhanh và dễ hơn đó là sau khi làm sạch thịt bò, bạn cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh, để khoảng 10 - 15 phút sau đó thái thành lát mỏng. Cách ướp thịt bò nướng có ngon hay không cũng phụ thuộc phần nhiều vào cách bạn thái thịt đó.
Cách ướp thịt bò nướng
Xắt thịt bò thành miếng mỏng để chuẩn bị ướp thịt bò nướng
Bước 3:
Tỏi, hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ. Gừng cạo vỏ đập dập.
Sả bỏ gốc, bỏ lớp vỏ ngoài rồi đập dập, băm nhỏ.
Rửa sạch rau sống để ráo nước.
Cho các nguyên liệu này vào để ướp thịt bò nướng sẽ giúp món thịt bò của bạn thêm đậm vị, có sức hấp dẫn khó có thể chối từ. Ngay cả những món thịt bò xào hàng ngày thì bạn cũng