Thông tin chi tiết
Cách làm Coffe
Bước 1: Thêm dâu tây
- Tiếp theo, các bạn có thể sử dụng loại dâu tây tươi hoặc dâu tây đông lạnh để bước sau không cần cho thêm quá nhiều đá. Nếu sửa dụng dâu tây tươi, hãy rửa dâu tây thật sạch và bỏ phần cuống lá xanh trên cùng trước khi bỏ vào máy xay.
Bước 2: Thêm sữa chua
- Sau đó, các bạn cho thêm sữa chua sẽ làm cho ly sinh tố mềm mịn như kem và làm nổi bật hương vị của dâu tây. Các bạn cũng có thể cho thêm kem hoặc nước dâu tây nếu muốn.
Bước 3: Thêm đá lạnh
- Sau khi thêm sữa chua thì các bạn cho thêm đá vào. Nếu bước 2 bạn sử dụng dâu tây đông lạnh, bạn có thể giảm lượng đá ở bước 4 xuống còn ½ chén.
Bước 4: Xay
-Các bạn xay hỗn hợp trong khoảng 5 giây, ngừng lại rồi tiếp tục xay lần nữa. Lặp lại cho đến khi các nguyên liệu trở thành hỗn hợp đồng nhất và hòa quyện với nhau. Trong quá trình làm, các bạn có thể sử dụng thìa để lấy các phần dâu tây hoặc đá bị kẹt.
- Hãy lắng nghe âm thanh của máy xay sinh tố: Nếu máy phát ra tiếng rất ồn, hãy tiếp tục xay cho đến khi âm thanh nhỏ hơn. Khuấy một lần cuối cùng với thìa để sinh tố được pha trộn hoàn toàn.
Bước 5: Thêm sữa
- Các bạn có thể cho sữa vào cuối cùng hoặc pha trộn trực tiếp với nước cam trước đó. Sử dụng sữa không béo (2% sữa) hoặc sữa nguyên chất để sinh tố trở nên mềm mịn hơn.
Bước 6: Thưởng thức
- Các bạn đổ phần trà đã xay ra cốc/ ly rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với ly trà ngon tuyệt này nhé!